Hàng Authentic là gì ? Những điều khác biệt của Túi xách Auth với túi Fake

Tui deo cheo nam cao cap Louis Vuitton DLV6-L-6

Authentic nghĩa là đã được xác thực, chứng thực, bảo hộ và có thể hiểu xa hơn nó chính là hàng chính hãng, hàng thật! Thực ra khái niệm hàng Authentic chủ yếu được dùng ở Việt Nam, bởi vì ở nước ngoài ít có khái niệm hàng nhái, hàng giả.

Ở Việt Nam, khái niệm này ra đời để đáp ứng một số đối tượng muốn sử dụng sản phẩm thương hiệu lớn nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều lần so với hàng Authentic.

Tại sao ở Việt Nam lại xuất hiện khái niệm hàng Authentic?

Sở dĩ khái niệm Authentic xuất hiện ở Việt Nam vì hàng Auth không phải lúc nào cũng có thể mua đươc vì giá rất cao. Hàng Authentic là mặt hàng được kiểm duyệt, được làm theo tiêu chuẩn của một hàng do một quy trình nghiêm ngặt đưa ra. Chưa kể khi nhập về Việt Nam còn phải chịu rất nhiều loại thuế, chi phí khác. Khi đến tay người tiêu dùng thì giá đã chênh lệch lên rất cao.

Mỗi hãng đều có một quy trình nghiêm ngặt riêng nên mặt hàng chính hãng – hàng Authentic của mỗi hãng đều là một sự đầu tư rất lớn , điều đó làm cho sản phẩm thật của mỗi hãng đều có giá rất đắt. Nó đắt hơn bội lần khi về đến Việt Nam – chúng ta đang chịu thuế nhập khẩu hàng cao cấp khá lớn ( chưa nói đến phí , lợi nhuận của mỗi Store để họ có lời ).

Trong khi đó, nhiều người ở Việt Nam rất muốn được sử dụng những thương hiệu nổi tiếng này, cho dù chỉ là “cái mác”. Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều cơ sở sản xuất đã làm nhái sản phẩm chính hãng và bán ra thị trường với giá siêu rẻ.

Chính vì vậy, những cửa hàng bán hàng thật, chính hãng đã kèm theo cụm từ “hàng Authentic” trong mỗi thông điệp quảng cáo của mình như một lời khẳng định với khách hàng rằng: Hàng của chúng tôi không phải là hàng nhái!

Tuy nói hàng nhái không phải là hàng chính hãng, chất lượng thấp hơn cả về chất liệu và mẫu mã. Nhưng hàng nhái cũng có hàng nhái “This” và hàng nhái “That”.

Ví dụ: Các phụ kiện cho nam của Men86 đều được làm từ da bò thật 100%. Đây tuy là hàng nhái nhưng là sản phẩm cao cấp – Supper Fake.

Bạn có thể tham khảo các loại phụ kiện cho nam tại Men86 như:

Trả lời